VinFast đặt mục tiêu bán 1 triệu xe điện trên toàn cầu

Vĩnh XD
Chuyên Mục
Bài viết mới
VinFast đặt mục tiêu bán 1 triệu xe điện trên toàn cầu
Gần 1.000 ô tô điện VinFast VF 8 được “chốt đơn” sau hai ngày tổ chức lái thử
VinFast trở thành Đối tác cấp cao nhất đầu tiên của chuỗi giải IRONMAN Mỹ
Trạm sạc điện của VinFast đã phủ khắp Vincom Long Biên, Hà Nội

VinFast đang thực hiện tham vọng chiếm lĩnh thị trường xe điện toàn cầu của mình bằng cách nhanh chóng xây dựng các nhà máy, đón đầu công nghệ và cho ra đời các sản phẩm xe điện chất lượng cao.

Chia sẻ với Bloomberg bên lề sự kiện Diễn đàn kinh tế Qatar, Tổng Giám đốc VinFast Lê Thị Thu Thủy cho biết hãng xe Việt Nam có kế hoạch giao khoảng 1 triệu ô tô điện trên toàn cầu trong vòng 5 – 6 năm.

Để thực hiện hóa tham vọng chiếm lĩnh thị trường xe điện toàn cầu, VinFast đã cho xây dựng nhà máy sản xuất ô tô ở bang Bắc Carolina (Mỹ) với vốn đầu tư 2 tỷ USD cho giai đoạn 1. Dự kiến, nhà máy này sẽ đi vào hoạt động vào tháng 7/2024.

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam đang đặt cược mọi thứ vào ô tô điện. Nhà máy sản xuất ô tô VinFast tại Hải Phòng hiện đang có công xuất khoảng 250.000 xe/năm và sẽ tiếp tục nâng sản lượng lên gấp đôi nhằm đáp ứng nhu cầu của cả thị trường trong nước và quốc tế.

ProLogiym Technology, hãng phát triển pin thể rắn của Đài Loan, là một trong những công ty công nghệ đang ủng hộ VinFast trong dự án này. Ngày 6/7, VinFast cùng ProLogium ký thỏa thuận hợp tác trị giá hàng trục triệu USD nhằm đảm bảo nguồn cung ứng pin và nguyên liệu pin cho các dòng xe điện VinFast.

VinFast đang thần tốc xây dựng nhà máy sản xuất pin xe điện VinES tại Khu công nghiệp Vũng Áng (Hà Tĩnh), dự kiến hoàn thành ngay trong năm nay. Sau khí đi vào hoạt động, nhà máy đáp ứng công suất 100.000 pack pin/năm. Giai đoạn 2, nhà máy sẽ mở rộng để sản xuất các tế bào pin và nâng cao công suất tới 1 triệu pack pin/năm.

Tập đoàn cũng đã hợp tác với công ty Gotion High-Tech của Trung Quốc để nghiên cứu về pin lithium iron phosphate, loại pin không sử dụng chất coban đắt tiền. Cả hai bên dự kiến sẽ mở một nhà máy riêng tại Hà Tĩnh vào năm 2024. Ngoài ra, VinFast cũng đã ký một thỏa thuận hợp tác với Intel để phát triển một loạt thiết bị điện tử cho ô tô điện.

Nhận Tư Vấn Nhanh
3 cột

Vinfast Phú Mỹ Hưng

Thiết Kế Bởi Vĩnh XD